Posted By enchantingbee63 Posted On

แต่งบ้านให้ดูกว้างขึ้นง่าย ๆ ให้ออกมาสวยเหมือนกับปกนิตยสาร

แต่งบ้านให้ดูกว้างขึ้นง่าย ๆ นักออกแบบ ตกแต่งภายใน ได้คิดรูปแบบ ของการจัดวาง มาแล้วอย่างชาญฉลาด เพื่อเป็นตัวอย่าง ในการจัดห้อง ให้ดูน่าอยู่ ดูสบายตา เรามาลองศึกษา เรียนรู้ เพิ่มเติม ออกแบบภายใน

เกี่ยวกับเคล็ดลับ ในการแต่งบ้าน ในฉบับ ของนักออกแบบ ในแบบฉบับของ เทคนิคต่าง ๆ เอาไว้ใช้แต่งบ้านของตัวเองกันนิด ๆ หน่อย ๆ ก็น่าจะดี และนี่ คือ สิ่งที่เราควรทำ เพื่อให้การแต่งบ้าน ให้ออกมา ดูสวย มีเสน่ห์

เหมือนอย่างที่เรา ได้เห็นตาม นิตยสาร กันดูบ้าง แต่ด้วยเหตุผลที่ว่า หลาย ๆ อย่าง อาจทำให้เรา มีงบซื้อบ้าน หลังไม่ใหญ่โตมากนัก หรือ กับคนที่ต้องอยู่ในคอนโด ขนาดพื้นที่จำกัด

ไปจนถึง ห้องแคบ ๆ กำลังหาแนวทาง ในแต่งบ้าน ให้ดูกว้างขวาง และ มีพื้นที่ใช้สอย มากขึ้นอยู่แน่ ๆ เรามี เทคนิค ในการแต่งบ้าน ให้ดูกว้างขึ้น อย่างง่าย และ แสนประหยัด งบประมาณ น่าจะเป็นตัวช่วย ให้บ้านดูกว้างขวาง ขึ้น >>> บ้านนอร์ดิก

เทคนิคแต่งบ้านแบบประหยัด ๆ

  1. แต่งด้วยชั้นวางของสูงจรดเพดาน

ชั้นวางของสูงจรดเพดาน แบบบิวท์อิน หรือ จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ ที่แยกชิ้น ก็เหมาะกับการ ตกแต่งบ้าน ที่มีขนาดของพื้นที่จำกัด เพราะนอกจาก ชั้นวางของขนาดสูง จะมีพื้นที่ ทำให้คุณ ได้เก็บของ อย่างเหลือเฟือ

ด้วยความสูง ของเฟอร์นิเจอร์ ต้องเงยหน้าขึ้น ไปมอง ยังจะช่วยทำให้บ้าน ดูโอ่อ่า มากขึ้น ไปในตัวอีกด้วย ดังนั้น เฟอร์นิเจอร์ แบบนี้ ควรต้องมีติดบ้านไว้

  1. ตกแต่งด้วยสีอ่อน

การตกแต่งด้วย ผนังสีอ่อน ๆ อย่างเช่น สีครีม สีเทา หรือ สีเหลืองจาง ๆ จะช่วยทำให้ มีพื้นที่ ดูกว้างมากยิ่งขึ้น โดยทันที ฉะนั้น แทนที่เรา จะแต่งบ้านด้วย สีมืดทึบ ลองเลือกแต่งบ้าน ด้วยโทนสีอ่อน ๆ จะดีกว่า แถมสียังนวลตา ช่วยให้บ้านดูสดใส และ มีชีวิตชีวา กว่ากันเยอะเลย

  1. ติดกระจก

ความโปร่ง ของกระจก สามารถขยาย ขนาดของพื้นที่ ให้ดูกว้างขวาง มากขึ้น โดยไม่ต้องตกแต่ง เพิ่มเติม อะไรเข้าไปเลย หากไม่เชื่อ ลองติดกระจก ในมุมที่แคบที่สุด ของตัวบ้านดูก็ได้ เลือกในตำแหน่งที่ ตรงกับหน้าต่างบ้าน ก็จะยิ่งดี แค่นี้ บ้านก็ดูกว้างขึ้น มากแล้ว

  1. จัดระเบียบบ้าน

บ้านยิ่งรก ยิ่งทำให้บ้านดูแคบ คราวนี้ ก็รู้แล้วใช่ไหม ว่าควรต้อง จัดระเบียบบ้าน ให้มีความสะอาด สะอ้าน เป็นสัด เป็นส่วน โดยเฉพาะ ในจุดที่ มักจะมีข้าวของ เกลื่อนกลาด อย่างส่วนของ ห้องนั่งเล่น หรือ ห้องครัว ทำความสะอาด เก็บกวาด ให้ดูเรียบร้อย จะดีกว่า

  1. แขวนเก็บของบนผนัง

ในเมื่อพื้นที่ ในบ้าน ค่อนข้างมีจำกัด เราก็ควร ครีเอท การจัดเก็บของ ให้มีความเหมาะสม กับขนาดของพื้นที่ กันสักหน่อย โดยวิธีง่าย ๆ แค่ย้ายตู้เก็บของ ไปไว้บนผนัง อาจจะเป็น ชั้นวางของ ขนาดกะทัดรัด หรือ จะเป็น แค่ราวแขวนของ แบบง่าย ๆ ก็ได้ แค่นี้ ก็มีพื้นที่ใช้สอย เพิ่มขึ้น โดยไม่ต้อง ลงทุนต่อเติมบ้าน

  1. เฟอร์นิเจอร์หลากฟังก์ชั่น

อย่าลืมว่า เราอยู่ในยุคที่ พื้นที่ดิน มีราคาสูง ยิ่งกว่าราคาทอง ฉะนั้นแล้ว ข้อจำกัด ในเรื่องของพื้นที่ ก็ย่อมเกิดขึ้น กับใครหลาย ๆ คน จนจุดประกาย ให้ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ สร้างสรรค์เฟอร์นิเจอร์ ออกมาตอบโจทย์ ของผู้ที่อยู่อาศัย ในพื้นที่ขนาดเล็ก อย่างหลากหลาย

ซึ่งเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ มักจะมีฟังก์ชั่นเสริม ในการใช้งาน มากกว่าหนึ่งอย่าง เรียกได้ว่า ซื้อเฟอร์นิเจอร์ เพียงชิ้นเดียว ก็สามารถใช้งาน ได้อย่างครอบคลุม จนไม่ต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์ มากชิ้น มาให้รกบ้าน

  1. ปล่อยหน้าต่างให้โล่งบ้างก็ได้

บ้านที่มีขนาดพื้นที่จำกัด ไม่ควรมืดทึบ อย่างเด็ดขาด เพราะยิ่งมืด บ้านก็จะยิ่งดูมีขนาดเล็ก และ แคบไปกันใหญ่ ดังนั้น ถ้าหากเป็นไปได้ ในส่วนของหน้าต่าง ของบ้าน ก็อาจปล่อยให้โล่ง ๆ ไม่ต้องมีผ้าม่าน หรือ อะไรมาบดบัง เพื่อที่แสงสว่าง จากภายนอก จะได้ลอดส่องผ่านเข้ามา ถึงภายในบ้านเราด้วย

  1. จัดวางเฟอร์นิเจอร์อย่างเหมาะสม

จริง ๆ แล้ว การจัดแต่งเฟอร์นิเจอร์ แทบจะไม่มีข้อจำกัด เลยก็ว่าได้ ดังนั้น บ้านพื้นที่จำกัด ไม่จำเป็นที่จะต้อง เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ ขนาดกะทัดรัดเพียงเท่านั้น แต่หากจะแต่งบ้าน ด้วยเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ ก็ควรจัดวาง ในพื้นที่ ที่เหมาะสม อย่าให้ขวางทางเดิน บดบังหน้าต่าง หรือ ประตู ก็พอ

  1. วางเฟอร์นิเจอร์เข้ามุม

ในส่วนที่เป็นมุมกว้าง ในลักษณะ ยาวทะลุ ไปยังอีกฟาก ซึ่งจะทำให้บ้าน ดูไม่ค่อยสมส่วน อาจจะต้องแก้ปัญหา ด้วยการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ เข้ามุมในบริเวณนั้น ๆ เพื่อให้บ้าน ดูมีมิติ และ สมส่วนมากยิ่งขึ้น

  1. เพิ่มแสงสว่าง

แสงสว่าง เปรียบเหมือน ตัวช่วยในการขยายพื้นที่ ที่ดีมาก ๆ อีกอย่างหนึ่ง ฉะนั้น หากจุดไหน ที่มืดทึบ ไม่ค่อยมีแสงไฟ ควรติดตั้งโคมไฟ เพิ่มเติมเข้าไป หรือ จะติดแทร็กไลท์ บนผนังบ้าน ในบริเวณทางเดินแคบ ๆ ก็จะช่วยขยายมุมมอง ให้ดูกว้างขึ้นได้ เหมือน ๆ กัน

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.